กางแผนธุรกิจ ไฮไลฟ์ ดีเวลลอปเม้นท์ 2565

คุณชูโบดีบ พลาซันต้า ดัส CEO บจก.ไฮไลฟ์ ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดเผยแผนการดำเนินงานครึ่งปีหลังปี 2565 เตรียมเปิด 2 โครงการระดับลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ “ไฮลักซ์ แม่ริม” เป็นโครงการพูลวิลล่าตากอากาศ วิวภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติ และมีความส่วนตัวเพียง 11 ยูนิตเท่านั้น และ “ไฮพาร์ค หางดง” เป็นโครงการรีสอร์ทคอนโดมิเนียม ใกล้กาดฝรั่ง รร. นานาชาติ และสนามบิน ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางบริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการไฮคอนโด ท่าศาลา เชียงใหม่ เฟส 1 เป็นคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยได้รับความสนใจอย่างมากจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ เจ้าของธุรกิจและนักลงทุนในจังหวัดเชียงใหม่ โครงการสามารถทำยอดจองได้แล้วกว่า 80% ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นสำหรับการเปิดตัวบริษัทฯ

การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดเชียงใหม่ กลยุทธ์ทางการตลาดมีความแตกต่างทางจากการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่กรุงเทพฯ โดยสิ้นเชิง ทั้งนี้ ยังเชื่อว่าโปรโมชั่นการตลาดต่างๆ ยังคงมีผลช่วยขับเคลื่อนให้ตลาดอสังหาฯ กลับมาคึกคักได้ อาทิ แคมเปญ ลด แลก แจก แถม เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ และยังเป็นโอกาสทองของผู้ซื้อที่มีความพร้อมในช่วงนี้ เพราะราคาที่อยู่อาศัยมีความเหมาะสมและคุ้มค่า

อย่างไรก็ตามตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ยังมีความท้าทาย จากปัจจัยหลายด้าน อาทิ การแพร่ระบาดของโควิดที่ยังไม่คลี่คลาย ภาวะหนี้ครัวเรือน ความเข้มงวดในการพิจารณาสินเชื่อ ความไม่แน่นอนทางการเมือง รวมถึง จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เริ่มกลับมายังจังหวัดเชียงใหม่ หากมีตัวเลขที่เพิ่มจำนวนสูงขึ้นต่อเนื่อง ก็จะสร้างความเชื่อมั่นต่อภาคธุรกิจอสังหาฯ ของจังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดีต่อไป จากการประเมินภาพรวมเครื่องชี้วัดทางด้านอุปสงค์และอุปทานในธุรกิจภาคอสังหาฯ เชื่อว่าน่าจะกลับมาเป็นปกติในปลายปี 2566

 ที่มา : หนังสือ Biz Focus Industry ฉบับเดือนกรกฎาคม 2565 หน้า 18 คอลัมน์ Real Estate Biz : “กางแผนธุรกิจ ไฮไลฟ์ ดีเวลลอปเม้นท์”