เช็กลิสต์! 5 ข้อควรรู้ก่อนกู้ซื้อตรงกับโครงการ

 

เช็กลิสต์! 5 ข้อควรรู้ก่อนกู้ซื้อตรงกับโครงการ 

 

การกู้ซื้อบ้าน แต่ละบุคคนอาจมีความยากง่ายแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ยิ่งโดยเฉพาะการกู้ซื้อบ้านผ่านธนาคารต่างๆ ที่มีเงื่อนไขมากมาย อาทิ ประวัติการชำระหนี้ในอดีตหรือเครดิตบูโร การวางเงินดาวน์ ภาระผูกพันอื่นๆ เช่น การผ่อนรถ ยิ่งมีความเสี่ยงว่าจะกู้ผ่านธนาคารไม่ผ่าน ในปัจจุบันจึงมีโครงการบ้าน คอนโดมิเนียม หรืออาคารพาณิชย์ ออกเงื่อนไขโปรโมชั่น หรือนโยบายให้ กู้ซื้อตรงกับโครงการ ได้เลย ซึ่งก่อนที่จะตัดสินใจกู้ตรงผ่านโครงการนั้นควรรู้อะไรและเตรียมตัวอย่างไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากกัน ดังนี้…


 

ข้อควรรู้ก่อนกู้ซื้อบ้านตรงกับโครงการ

 

1.ความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการ

ความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการ หรือโครงการที่เราจะกู้เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่เราควรศึกษาข้อมูลก่อนกู้จริง อาทิเช่น ข้อมูลในเรื่องชื่อเสียงของ Developer สภาพการเงินของบริษัท และความคืบหน้าของโครงการว่าสร้างเสร็จไปกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว เป็นต้น

 

2.สัญญาที่เป็นธรรม

 

สิ่งสำคัญคือการศึกษาในเรื่องของสัญญากู้ตรงผ่านโครงการให้ละเอียดว่าเป็นสัญญาที่เป็นธรรมหรือไม่ บีบรัดตัวจนเกินไปไหม ควรอ่านสัญญาการกู้เงินอย่างละเอียดเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

 

3.ทำธุรกรรมผ่านกรมที่ดิน

 

ควรมีการทำธุรกรรมผ่านกรมที่ดิน ต่อหน้าเจ้าพนักงาน เพื่อให้ความมั่นใจว่าการกู้ซื้อบ้านนั้นสำเร็จลุล่วงอย่างสมบูรณ์ 

 

4.ความสามารถในการผ่อนชำระ

สิ่งสำคัญคือการควรคำนวณภาระผ่อนชำระของตนเองว่าไม่เกิน 30% ของรายได้ เพื่อป้องกันปัญหาการผ่อนชำระไม่ไหว รวมถึงเงื่อนไขอื่นๆ ในการผ่อนชำระเช่น ระยะเวลาผ่อนชำระ ค่าธรรมเนียมต่างๆ ด้วยเป็นต้น

 

5.เงื่อนไขในการปิดยอดก่อนกำหนด

 

 

แต่ละสถาบันการเงินจะมีเงื่อนไขในการปิดยอดก่อนกำหนด ซึ่งแต่ละที่จะมีการเสียค่าธรรมเนียมไม่เท่ากันหากลูกค้าต้องการที่จะปิดยอดก่อนกำหนด

 

สรุปได้ว่าการกู้ซื้อตรงกับโครงการ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีข้อจำกัดในการกู้ผ่านธนาคาร แต่ควรศึกษาข้อมูลและเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นตาม 5 ข้อควรรู้ที่เราได้นำมาฝากกัน และสำหรับใครที่สนใจการผ่อนตรงกับโครงการ Hylife Developments Co,. Ltd. ก็พร้อมให้ทุกความฝันการอยากมีบ้าน เป็นจริงได้ไม่ยาก กับโครงการผ่อนสบายนานสูงสุด 30 ปี* ที่มาพร้อมสัญญาชัดเจน ผ่อนสบาย ทำธุรกรรมผ่านกรมที่ดิน  

 

พร้อมเข้าอยู่ทั้ง 3 โครงการ

  • โครงการ คอนโดมิเนียม ไฮพาร์ค เรสซิเดนซ์เซส หางดง l เริ่ม 3.8 ล้าน*
  • โครงการ พูลวิลล่า ไฮลักซ์ แม่ริม l เริ่ม 26 ล้าน*
  • โครงการใหม่ โฮมออฟฟิศ ไฮทาวน์ หางดง-แม่เหียะ l เริ่ม 6.99 ล้าน*
 
 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 

โทร. 065-9153462 

Line. (@)hylifedev หรือ https://lin.ee/3jjJevO 

Website. https://bit.ly/3TprArm  

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด